.

7 thg 3, 2020

Chiến lược giao dịch đơn giản kết hợp giữa chỉ báo RSI và EMA

0 đánh giá


Đây là chiến lược giao dịch kết hợp gữa chỉ báo RSI và EMA. Chiến lược giao dịch này khá đơn giản mà trader mới cũng như trader đã có kinh nghiệm đều có thể dễ dàng sử dụng.


Cách thức phân tích và giao dịch chiến lược này không mất nhiều thời gian và nguyên tắc giao dịch cũng khá đơn giản. Anh em trader chỉ cần lưu ý những điều sau:
 • Khung thời gian: Tốt nhất là M15 trở lên
 • Cặp tiền tệ: Bất kỳ
 • Các chỉ báo: EMA 5, EMA 12 và RSI 21 

Nguyên tắc giao dịch


Đối với lệnh mua:
 • Khi EMA 5 vượt lên trên EMA 12, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đã thay đổi qua xu hướng tăng.
 • Tiếp theo, bạn nhìn vào chỉ báo RSI. Nếu chỉ báo RSI nằm phía trên mức 50, thì lúc này chúng ta tiến hành mở vị thế mua ngay tại giá thị trường.
 • Đặt điểm dừng lỗ của bạn cách ít nhất 2-5 pip bên dưới giá thấp nhất của nến tại thời điểm 2 đường EMA cắt nhau.
Đối với lệnh bán:
 • Khi EMA 5 vượt xuống dưới EMA 12, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đã thay đổi qua xu hướng giảm.
 • Tiếp theo, bạn nhìn vào chỉ báo RSI. Nếu chỉ báo RSI nằm phía dưới mức 50, thì lúc này chúng ta tiến hành mở vị thế bán ngay tại giá thị trường.
 • Đặt điểm dừng lỗ của bạn cách ít nhất 2-5 pip bên trên giá cao nhất của nến tại thời điểm 2 đường EMA cắt nhau.
Các bạn xem hình bên dưới để hiều rõ hơn về nguyên tắc giao dịch:

Mục tiêu lợi nhuận


Có 2 cách bạn có thể đặt lợi nhuận của mình
 1. Bạn có thể đặt mục tiêu lợi nhuận theo tỷ lệ RR là 1:3.
 2. Hoặc bạn có thể đặt mục tiêu lợi nhuận là đỉnh trước đó (đối với lệnh mua) hoặc đáy trước đó (đối với lệnh bán) miễn sao tỷ lệ RR bạn được ít nhất phải từ 1:2 trở lên là được.

Quản lý giao dịch


Nếu lệnh giao dịch đang có lợi nhuận và thị trường đang có xu hướng bền vững thì đó là thời điểm thích hợp bạn nên dời điểm dừng lỗ đi theo xu hướng để bảo vệ và gia tăng lợi nhuận của mình. Dưới đây là hai cách bạn có thể chọn lựa để dời điểm dừng lỗ:
 1. Khi lệnh giao dịch đáng có lợi nhuận và thị trường di chuyển theo hướng có lợi cho bạn thì bạn có thể dời điểm dừng lỗ lên bên dưới đáy tiếp theo (đối với lệnh mua) hoặc xuống phía trên đỉnh tiếp theo (đối với lệnh bán). Đây là cách làm phổ biến và cũng hữu dụng nhất.
 2. Cách tiếp theo đó là di chuyển điểm dừng lỗ khi giá dịch chuyển được một số pip nhất định. Ví dụ nếu giá di chuyển được 20 pip thì bạn sẽ dời stoploss theo 10 pip tiếp sau đó.
Biểu đồ dưới đây cho thấy cách sử dụng kỹ thuật dời điểm dừng lỗ theo cách thứ nhất đối với lệnh mua. Bạn có thể tư duy ngược lại đối với giao dịch bán:

Chiến lược này tuy đơn giản nhưng quan trọng nhất là các bạn vẫn cần quản lý vốn chặt chẽ và giao dịch với khối lượng phù hợp nhé. Mặc dù bạn có thể giao dịch từ khung M15 trở lên, nhưng theo mình nếu được các bạn nên giao dịch từ H1 trở lên, việc quản lý vốn sẽ dễ dàng hơn nhé.

Phương Thúy dịch
Trích nguồn: forextradingstrategies4u

0 đánh giá:

Đăng nhận xét