.

3 thg 2, 2022

Phong thủy chứng khoán năm Nhâm Dần 2022: Đầu tư ngành nào sẽ "phát tài phát lộc"?

0 đánh giá

Năm con Hổ 2022 được dự báo là năm đầy biến động của thị trường chứng khoán nhưng sẽ bứt tốc lên đỉnh mới khi kết thúc năm. Những ngành mang thuộc tính Thủy, Thổ, Mộc sẽ là tâm điểm của thị trường trong giai đoạn này.

Hàng năm vào cuối tháng 1, hãng môi giới chứng khoán CLSA đều đưa ra phát hành báo cáo chỉ số phong thủy FSI (CLSA Feng Shui Index) để dự báo thị trường chứng khoán dựa trên phong thủy. Đây là năm thứ 28 phát hành báo cáo phong thủy của chỉ số này.

Sang năm mới, theo bảng Can-Chi-Mệnh thì năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức là con Hổ, mệnh Kim - Kim Bạch Kim (tức là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim, chiết tách để thành kim loại nguyên chất, tinh khiết vô cùng). Theo quan niệm dân gian thì con Hổ đại diện cho sức mạnh, quyền lực tối cao trong 12 con giáp. Những người tuổi Hổ khi còn trẻ thường có nhiều hoài bão lớn, khát khao chinh phục được những mục tiêu, thử thách.


Chính vì vậy, năm 2022 được dự báo là năm biến động của thị trường chứng khoán khi một khởi đầu đẹp vào đầu năm sẽ dần chuyển biến xấu đi trong khoảng tháng 3, trước khi trở lại mức tăng trưởng ổn định và đạt mốc đỉnh vào khoảng thời điểm giữa năm. Các chỉ số sẽ có những nhịp đi ngang và điều chỉnh trong khoảng mùa thu rồi sẽ sớm leo dốc để kết thúc năm 2022 tại mức đỉnh mới. Sẽ không có giới hạn về mức đỉnh được thiết lập này!


2021 cũng là năm thuận lợi với người tuổi Mão, Dần, Ngọ và Mùi, Dậu, Hợi và Sửu. Những người sinh năm Thìn và Tuất có lẽ sẽ phải gồng mình để vượt qua và đối phó với nhiều thử thách hơn trong năm nay.


Theo quan điểm dịch lý tướng số, năm 2022 tương sinh: Thủy, Thổ và đối lập tương khắc sẽ bao gồm Hỏa, Mộc.


Chính vì vậy, nửa đầu năm 2020 sẽ là thuận lợi cho các cổ phiếu các ngành thương mại và vận tải, ngoài ra du lịch cũng hứa hẹn sẽ phục hồi trên toàn cầu và kỳ vọng những ngành cung cấp dịch vụ liên quan sẽ có sự khởi sắc. Bên cạnh đó, nhóm xây dựng, ngành công nghiệp hẹp liên quan đến đá quý hay da cũng được dự báo tích cực trong khoảng giữa năm, bất chấp những khởi đầu chậm và sự chững lại vào cuối năm.


Trong khi đó, các lĩnh vực đã gặp khó khăn trong thời gian qua như giáo dục hay dệt may được cho sẽ có sự bứt phá tốt trong nửa cuối năm 2022 này.


Ngược lại, lĩnh vực liên quan đến kim loại lại kém may mắn khi mang tính đại diện cho hành Kim, mặc dù có thể tăng điểm trong khoảng tháng 10 nhưng sẽ chỉ như đợt sóng chung nâng giá các cổ phiếu tăng lên rồi dập tắt. Các ngành bán lẻ, sản xuất, dệt may, năng lượng, điện thì được dự báo tích cực trong khoảng nửa đầu năm.

Rủi ro đề cập đến trong năm 2022 có thể đến từ những ảnh hưởng do lo ngại về lạm phát cao, nguy cơ “nhập khẩu lạm phát” khi lạm phát trên thế giới sẽ dần tác động đến giá cả hàng hóa tại Việt Nam khi hiện nay nước ta đang lệch pha tăng trưởng với nền kinh tế thế giới. 


Giá cả hàng hóa đầu vào cao khiến chi phí sản xuất tăng cao sẽ phản ánh vào giá bán hàng hóa. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng dần phục hồi và gói kích thích kinh tế được triển khai sẽ gây ra áp lực lạm phát.


Đồng thời, sự xuất hiện của biến thể Omicron hoặc bất kỳ biến thể mới nào khác cũng sẽ làm chậm kịch bản tăng trưởng kinh tế. Sự hiệu quả của Vaccine vẫn là một dấu hỏi lớn khi liên tiếp các biến chủng mới gia tăng.


Ngoài ra, bong bóng tài sản hình thành ở một số khu vực, nhóm cổ phiếu sau khi kích cầu, đặc biệt xu hướng dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao với KQKD không ổn định. Kết quả, mặt bằng định giá của một số nhóm cổ phiếu đang ở mức cao hơn nhiều lần so với triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp.


Ngược lại, yếu tố tích cực chính là môi trường vĩ mô thuận lợi. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ hồi phục mạnh mẽ với tăng trưởng GDP năm 2022 đạt khoảng 6,5%. Lạm phát ở mức dưới 4% tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường chứng khoán.


Lợi nhuận các doanh nghiệp năm 2022 tăng trưởng 25% - 30% so với cùng kỳ, và chất lượng lợi nhuận cải thiện, động lực chính từ nhóm vốn hóa lớn, bất động sản và ngân hàng.


Dòng tiền mạnh mẽ tiếp tục chảy vào thị trường chứng khoán, số lượng tài khoản mở mới tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022. Trong khi đó, triển vọng nâng hạng lên thị trường mới nổi, ra mắt các sản phẩm mới như T0, phái sinh, bán khống.


Báo cáo của Agriseco Research dự báo chỉ số VN-Index năm 2022 có thể chạm mốc 1.600 - 1.700 điểm tới từ sức kéo của cỗ xe tam mã: Tiêu dùng - Xuất khẩu - Đầu tư công.


Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/phong-thuy-chung-khoan-nam-nham-dan-2022-dau-tu-nganh-nao-se-phat-tai-phat-loc-1612229011322245.htm

 


0 đánh giá:

Đăng nhận xét